TP. HCM
Menu

4 bước đơn giản vệ sinh máy giặt bằng banking soda hoặc dấm

Có nhiều chị em thắc mắc rằng sau khi giặt đồ bằng máy giặt bị dính bẩn vào quần áo mà không hiểu nguyên nhân tại sao, điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu máy giặt nhà bạn không được vệ sinh định kỳ. Sau một thời gian sử dụng, các loại bụi bẩn hoặc nấm mốc sẽ phát triển bên trong lồng giặt, sau đó sẽ lại bám lên quần áo trong khi giặt. Vì vậy để tránh các loại bụi bẩn bám dính vào quần áo sau khi giặt, các bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà theo các bước sau:

4 bước đơn giản vệ sinh máy giặt bằng banking soda hoặc dấm

Bước 1: Vệ sinh lưới lọc nước vào

Trước khi vệ sinh máy giặt, các bạn hãy rút nguồn điện, khóa nguồn nước dẫn vào máy giặt. Sau đó các bạn tháo ống dẫn nước kết nối với máy giặt, dùng bàn chải chải sạch các cặn bẩn ở lưới chỗ đường nước vào, sau đó lắp vòi nước lại như cũ.

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc nước xả

  • Đối với máy giặt cửa trước, các bạn hãy mở nắp dưới máy, kéo ống thoát nước ra và xả ra ngoài. Sau đó các bạn tháo bộ phận lọc rác và loại bỏ rác rưởi bám bên trong. Sau khi kết thúc công việc, các bạn hãy lắp bộ lọc nước xả vào vị trí như cũ.
  • Đỗi với máy giặt cửa trên, trong lòng máy giặt sẽ có một túi vải và các bạn chỉ cần tháo túi này ra, bỏ hết rác ra khỏi túi và vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp lại vị trí cũ.

Bước 3: Vệ sinh hộc đựng bột giặt và nước xả

Các bạn hãy tháo hộc đựng này ra để vệ sinh, dùng bàn chải đánh sạch hộc này và rửa sạch, sau đó lắp lại vị trí cũ.

Bước 4: Vệ sinh lồng máy giặt bằng baking soda hoặc bằng giấm

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh máy giặt, các bạn có thể tham khảo thao tác thực hiện trong video để có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả.

Để mùi hôi không quay trở lại, bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Vệ sinh máy giặt đúng cách mỗi tháng 1 lần. Cũng như các loại tủ lạnh hay máy lạnh, việc làm sạch sản phẩm sẽ kéo dài tuổi thọ cho nó, vệ sinh máy giặt thường xuyên là việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn máy giặt của mình hoạt động tốt nhất.
  • Sau khi giặt xong nên phơi luôn quần áo, không để quần áo ẩm trong máy trong thời gian dài. Để quần áo ẩm trong máy giặt không chỉ hại quần áo, làm quần áo hôi, nhanh mục mà còn khiến máy giặt dễ sinh ẩm mốc và giảm tuổi thọ hay phải sửa máy giặt.
  • Luôn mở cửa máy giặt khi máy giặt không hoạt động sẽ giúp máy giặt được thông khí, luôn khô thoáng và sạch sẽ
  • Sử dụng bột giặt dành cho giặt máy. Nếu có điều kiện hãy dùng nước giặt để tránh tồn đọng cặn xà phòng, nước giặt cũng giúp hiệu quả giặt tẩy tốt hơn.
  • Hạn chế sử dụng nước “giặt mềm” công nghiệp (commercial fabric softnener). Loại nước giặt này sẽ để lại màng mỏng trong máy, dễ gây tắc và tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển.
  • Nếu có máy sấy thì nên sử dụng giấy thơm thay vì nước xả quần áo, việc này sẽ hạn chế tối đa cặn máy giặt.
  • Sau mỗi chu trình giặt phải kiểm tra máy, nhặt những cặn bẩn.

Trên đây là những bí quyết khử mùi hôi máy giặt với Baking Soda cực hiệu quả mà điện lạnh Việt Thái muốn giới thiệu đến với các bạn. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn khử được mùi hôi trong máy giặt của mình để quần áo luôn được giặt sạch sẽ, thơm tho.

4 bước đơn giản vệ sinh máy giặt bằng banking soda hoặc dấm 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *