TP. HCM
Menu

Bí Quyết Dùng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Nước

Máy giặt tuy giúp chị em nội trợ tiết kiệm được sức lực và thời gian nhưng nó lại ngốn quá nhiều nước, nên hóa đơn tiền nước tháng nào cũng cao. Vậy thì có cách nào để tiết kiệm nước hay không??? Điện lạnh Việt Thái  xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Bí Quyết Dùng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Nước

Làm thế nào để tiết kiệm nước khi giặt

  • Nên lựa chọn máy giặt phù hợp: Nếu bạn đang lựa chọn mua máy giặt, bạn sẽ thấy có một số loại máy giặt cửa trên và một số máy cửa trước. Máy giặt nào tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn hãy lưu ý rằng – máy cửa trên thường có lồng giặt to hơn nên sẽ phù hợp hơn đối với các gia đình đông người hoặc những người có nhu cầu giặt nhiều quần áo .
  • Chọn mực nước phù hợp: Phần lớn các loại máy giặt hiện nay có ba mực nước tương ứng với từng chu trình giặt. Bạn hãy chọn lựa mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Nếu quần áo ít thì chỉ nên chọn mức nước thấp, điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp giặt nhanh hơn, kéo theo việc tiết kiệm điện hơn.
  • Lựa chọn loại bột giặt phù hợp: Nên chọn loại bột giặt phù hợp dành riêng cho máy giặt. Nên dùng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Việc dùng lượng bột giặt vừa đủ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước. Với những chiếc quần áo quá bẩn, bạn nên vò trước rồi mới cho vào máy giặt, đừng nên giải quyết bằng việc cho quá nhiều bột giặt không có tác dụng.
  • Giặt đúng khối lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Không nên giặt khi có quá ít đồ. Ngoài ra, việc giặt ít quần áo cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nước nóng, khi xả vải chỉ cần dùng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng. Khi không giặt, bạn hãy ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy.
  • Lựa chọn chế độ vắt thích hợp: các máy giặt, chế độ vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt. Nhưng nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn nhé.Còn đối với những quần áo mỏng, nhẹ thì bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo khô nhanh., bạn nên lưu ý không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

Tham khảo: Kinh nghiệm hay khi sử dụng máy giặt cửa trước

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *