TP. HCM
Menu

Bí quyết giặt quần áo nhanh và sạch hơn bằng máy giặt

Với máy giặt các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Nên máy giặt không phân biệt được vết bẩn nằm ở đâu trên quần áo. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục để quần áo bạn sạch hơn và giặt nhanh hơn.

Bí quyết giặt quần áo nhanh và sạch hơn bằng máy giặt

Phân loại và giặt với nước lạnh

Bạn thực hiện một mẹo nhỏ sau: Chuẩn bị 2 cái giỏ đựng quần áo, 1 dùng để đựng quần áo màu trắng và sáng màu,  cái giỏ kia cho quần áo màu và khi giặt đồ bạn chỉ đơn giản đổ mỗi loại vào máy giặt, chẳng cần phải tốn sức ngồi phân loại chúng ra.

Bột giặt thời nay được tạo nên thích hợp giặt với nước lạnh, cho nên bạn hãy sử dụng nước lạnh để giặt. Ngoài ra dùng nước lạnh giúp bạn bảo tồn năng lượng và tiết kiệm điện đấy.

Thay đổi thứ tự giặt

Quy trình giặt quần áo: cho đồ vào máy giặt, đổ bột giặt lên, sau cùng mới là nước nhưng bạn có biết việc đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo như vậy nhiều khi máy giặt xong mà quần áo vẫn còn đầy bột giặt và kết quả là bạn lại mất thời gian giặt lại. Thay đổi cách giặt một chút sẽ tốt hơn bạn nhé: đầu tiên là nước, tiếp là bột giặt và sau cùng là quần áo, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Ngừng dùng nước xả

Nước xả quần áo một thời gian sẽ biến áo trắng của bạn thành màu xám. Đặc biệt, quần áo trẻ em bây giờ thường làm từ vật liệu chống cháy nếu bạn sử dụng nước xả  nhiều sẽ làm mất tính chất này ở quần áo trẻ.

Lựa chọn an toàn: Cho một nửa  chén giấm trong thời điểm xả quần áo sẽ giúp vải mềm mại hơn, không ảnh hưởng đến chất chống cháy và giúp đánh bay mọi bột giặt còn sót trên quần áo bạn.

Giảm lượng bột giặt hợp lý

Để giặt quần áo sạch và nhanh chóng hơn nên giảm một nửa lượng bột giặt so với lượng được giới thiệu trên bao bì bột giặt bạn đang dùng. Chiếc máy giặt hiện nay có thể giặt sạch quần áo cho bạn mà không cần quá nhiều bột giặt. Với nhiều bột giặt sẽ càng tạo nhiều bọt, bọt này len vào nhiều vị trí trong máy giặt, tích tụ dần theo thời gian sẽ tạo thành “ổ lý tưởng” cho nấm mốc vi khuẩn và dễ gây trục trặc cho hoạt động của máy giặt.

Đừng nhét quần áo quá tải máy giặt

Bí quyết giặt quần áo nhanh và sạch hơn bằng máy giặt

Chọn một lượng quần áo phù hợp cho vào máy giặt, nếu nhiều quần áo quá thì chia làm nhiều mẻ. Tránh tình trạng có bao nhiêu quần áo bẩn bạn cho cả vào máy giặt, không cần biết máy sẽ giặt được bao nhiêu. Kết quả  bọt sẽ chảy ra ngoài, quần áo thì cái sạch cái không. Hãy làm theo hướng dẫn của máy giặt bạn nhé.

Chọn nhiệt độ phù hợp

Trước khi giặt đồ, bạn cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn bảo quản sản phẩm có may đính kèm trên áo, quần. Bạn cần nhớ vài quy tắc sau:

  • Nước lạnh dùng cho các loại vải bình thường, vải dễ co rút và những màu tối.
  • Nước ấm dùng cho quần áo có độ bẩn vừa và các loại sợi vải nhân tạo.
  • Nước nóng khuyên dùng cho những quần áo thật sự bẩn, những loại có màu sáng.

Làm sạch

Để giặt quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ của máy, bạn nhớ làm sạch máy giặt định kỳ sau mỗi 3 tháng nhé. Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt của chúng tôi.

Bí quyết giặt quần áo nhanh và sạch hơn bằng máy giặt 5.00/5 (100.00%) 2 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *