TP. HCM
Menu

Hướng dẫn sửa máy giặt bị kẹt cửa thật đơn giản

Nếu máy giặt nhà bạn gặp hiên tượng máy giặt bị kẹt cửa thì nguyên nhân chủ yếu là do công tắc cửa bị hỏng hoặc do mạch điểu khiển của máy chưa cấp lệnh mở khiến bạn không thể lấy quần áo ra ngoài để phơi. Tuy nhiên còn nhiều lý do khác khiến máy giặt bị kẹt cửa, cùng Điện Lạnh Việt Thái tìm hiểu và cách sửa máy giặt khi gặp tình trạng này.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị kẹt cửa thật đơn giản

Các nguyên nhân máy giặt bị kẹt cửa

  • Do hỏng công tắc cửa.
  • Do hỏng phần IC chương trình cấp lệnh công tắc.
  • Role điện hút vào mà không nhả ra được

Cách mở cửa máy giặt khi bị kẹt cửa

Bạn có thể mở cửa máy, sau khi chỉnh máy tạm ngưng bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) với các điều kiện sau:

1. Thùng máy đang không quay.

2. Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55oC.

3. Mực nước trong lồng giặt không cao.

(Hãy chú ý đến nước và nhiệt độ của nước trong máy giặt)

Hướng dẫn sửa máy giặt bị kẹt cửa thật đơn giản

Cách khắc phục máy giặt khi bị kẹt cửa

Các bạn mạnh dạn tháo cửa ra, kiểm tra công tắc từ, kiểm tra cuộn hút của rơle điện xem có bị đứt không…, gỡ bỏ nãy chốt cửa ra (bạn có thể bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơle làm việc nhẹ hơn tránh trường hợp hỏng bộ khóa và công tắc từ vì đồ thay thế cũng hiếm và giá cả tương đối đắt đỏ).

Chú ý:

Khi tháo ra có cái vòng lệch tâm để khi hút vào nó đóng tiếp điểm nguồn vể boad mạch, nếu lắp ngược khi chạy máy báo lỗi ngay. Công tắc và khóa cửa loại này không được đấu tắt sẽ bị nổ boad mạch.

Trong quá trình thực hiện các thao tác tháo gở các thiết bị, nếu quý khách không thể tự tay thực hiện được vui lòng liên hệ tổng đài: 0909.477.608 để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt của Việt Thái hỗ trợ quý khách tại nhà.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị kẹt cửa thật đơn giản 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *