TP. HCM
Menu

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà ai cũng làm được

Máy giặt được sử dụng nhiều do nhu cầu giặt quần áo mỗi ngày của các hộ gia đình, bởi vì vậy máy sau một thời gian sử dụng sẽ rất bẩn lúc đó bạn cần phải vệ sinh máy giặt nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt từ các đơn vị sửa chữa. Suamaygiatgiare.com sẽ mách cho bạn mẹo nhỏ bạn có thể tự vệ sinh ở nhà.

Chiếc máy giặt không khác gì có phép thuật khi mà bạn đưa vào những bộ đồ bẩn đủ loại, nào là dính bùn đất, dầu mỡ, đồ ăn…, lúc lấy ra thì tất cả đều rất sạch sẽ. Có bao giờ bạn tự hỏi xem những vết bẩn đó đã đi đâu? Phải chăng đều trôi sạch sau mỗi lần xả nước?? Câu trả lời là không. Đúng vậy sau mỗi lần xả nước, lượng chất bẩn đã bị hòa tan sẽ thoát ra ngoài, nhưng những vết bẩn cứng đầu hơn thì không đâu bạn ạ. Cặn vôi sẽ bám lại trong lồng giặt, theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc. Bằng mắt thường, chúng ta rất khó phát hiện ra những vết bẩn này.

Chính vì đó việc bạn vệ sinh máy giặt sẽ giúp giảm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đồng thời làm tăng tuổi thọ của máy. Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản. Dịch vụ sửa chữa máy giặt Việt Thái sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách và nhanh chóng.

Vật liệu chuẩn bị:

– Một chai giấm ăn
– Một chai nước tẩy Javen (Nước tẩy Javen dùng trong gia đình có giá rất rẻ, tầm 15 nghìn đồng/chai 350 ml).
– Một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch

Các bước thực hiện vệ sinh máy giặt tại nhà:

Bước 1: Đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.

Bước 2: Xả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, nếu máy giặt không có chức năng xả nước ấm thì bạn tự chuẩn bị nước đun ở ngoài và đổ vào. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại, bạn có thể sử dụng nước máy vẫn không sao.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà ai cũng làm được
Đổ giấm vào phần nước và ngâm lồng giặt

Bước 3: Đổ 2 chén giấm ăn vào trong nước. Sau đó Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Khởi động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất, sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường. Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà ai cũng làm được
Chà rửa các phần khác của máy giặt và tiếp tục ngâm với nước Javel

Bước 5: Thực hiện lại bước số 2 và 3 Xả đầy nước vào lồng giặt một lần nữa. Nhưng thay vào đổ 2 cốc nước tẩy Javen và để yên trong một tiếng đồng hồ.

Bước 6: Tranh thủ chà rửa những phần khác của máy bị bẩn.

Bước 7: Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt bình thường lần nữa và kết thúc.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà ai cũng làm được
Kết quả một chiêc máy giặt sạch sẽ, thơm tho, sạch vi khuẩn

Như vậy chỉ một mẹo nho nhỏ có thể giúp bạn đã có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà rồi, đảm bảo rằng lúc này bạn sẽ nhận được một lồng giặt sáng bóng, thơm tho như mới. Nếu bạn có thắc mắc, hay muốn một dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà phục vụ tận nơi chuyên nghiệp, vệ sinh sạch tận gốc hãy liên hệ với chúng tôi: Tổng đài chăm sóc khách hàng: 0909.477.608

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà ai cũng làm được 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *