TP. HCM
Menu

Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước

 

Máy giặt là một thiết bị giải phóng sức lao động cho các bà nội trợ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước khác nhau với nhiều tính năng khác nhau. Máy giặt cửa trước giá thành tuy cao nhưng lại được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bởi nhiều tính năng vượt trội so với máy giặt cửa trên. Trong bài viết này chuyên gia sửa máy giặt sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm hay khi sử dụng máy giặt cửa trước ít ai để ý.

Sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt cửa trước

Hãy luôn ghi nhớ rằng, các nhà sản xuất đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng mới đưa ra những dòng bột giặt chuyên dụng dành cho từng loại máy giặt. Nếu là máy giặt cửa trên, sẽ có sản phẩm bột giặt ít bọt hơn máy giặt cửa ngang. Điều này nhà sản xuất đã lưu ý và ghi cụ thể trên bao bì. Nếu mua nhầm, người dùng có thể gặp các trường hợp như bột giặt không hòa tan do lượng nước máy cửa trước rất ít, máy giặt bị trào bọt, bọt quá nhiều sẽ trào ra khỏi máy giặt làm hư hỏng bảng mạch điện tử.

Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước

Hậu quả sử dụng sai loại bột giặt

Thông thường ngăn chứa chất giặt sẽ chia làm 3 ngăn, là ngăn I, ngăn II và ngăn nước xả.

  • Ngăn I: Bỏ bột giặt để sử dụng cho giặt sơ (prewash), lúc giặt sơ máy sẽ xả bột giặt ở ngăn này trước
  • Ngăn II: Bỏ bột giặt cho lần giặt chính, sau khi giặt sơ thì máy sẽ xả bột giặt ở ngăn này để giặt
  • Ngăn III: Chứa nước xả vải (softener), sau khi giặt xong sẽ xả nước xả vải ở ngăn này để làm mềm quần áo, sạch bọt xà phòng.

Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước

Chú ý: Đổ nước xả vải vừa đủ, có nhiều loại máy giặt (của nhiều hãng khác nhau) bị một lỗi vặt đó là khi bơm nước để giặt, nước sẽ bị rỉ vô ngăn nước xả vải, làm đầy ngăn này và hậu quả là nước xả vải tràn vô lồng giặt khi máy đang giặt đồ. Tác dụng của nước xả vải là làm sạch bọt xà phòng, mà nó lại tràn vô lồng giặt lúc đang giặt đồ, tức là sai thời điểm, sẽ làm mất tác dụng của bọt xà phòng, làm đồ giặt không sạch.

Để tránh việc này xảy ra, nên đổ nước xả vải vừa đủ, không đổ tới vạch max. Ngoài ra trước khi giặt đồ thì nên lấy cái khay chứa bột giặt ra vệ sinh và đổ hết nước thừa còn đọng lại của lần giặt trước còn nằm trong ngăn chứa nước xả vải.

Đặt máy ở nơi cân bằng và khô thoáng

Máy giặt cửa trước khi vắt lồng giặt quay với tốc độ khá cao. Vì vậy phải kê 4 chân máy cân bằng tránh nghiêng dẫn đến làm máy phát ra tiếng động khi vận hành, giảm tuổi thọ của máy.Chú ý chân máy giặt có thể chỉnh tăng giảm độ cao để máy cân bằng.

Đặt máy ở nơi khô thoáng tránh đặt nơi ẩm ướt như trong nhà tắm dẫn đến hư linh kiện điện tử bên trong máy.

Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước

Chỉnh chân máy giặt cân bằng

Chọn tốc độ vắt quần áo vừa phải

Các máy giặt hiện nay có thể vắt khô đồ với tốc độ quay lên tới 1400 vòng/phút. Tuy nhiên theo kinh nghiệm cảu chúng tôi nhiều năm sửa chữa máy giặt cửa trước thì nếu giặt đồ xong và đem phơi thì chỉ cần vắt ở tốc độ 800 – 1000 vòng/phút là được rồi. Tốc độ vắt 1400 vòng/phút thì máy rất rung và kêu to, đặc biệt là ở nhà nào sàn nhà không bằng phẳng là nghe như tiếng máy cày . Tốc độ vắt càng cao chỉ nên sử dụng nếu là máy giặt sấy, khi đó nếu vắt đồ càng khô thì khi sấy đồ sẽ càng nhanh khô hơn, đỡ tốn điện hơn.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

  • Tháo lưới lọc ở đầu vòi cấp nước ra vệ sinh thường xuyên tránh để lâu đầu cấp nước bị nghẹt làm nước chảy chậm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước

Tháo vòi cấp nước để vệ sinh lưới lọc

  • Vệ sinh ngăn nước thải của máy: Ngăn này nằm góc phải chân máy. Chỉ cần vặn nắp ra cho nó chảy hết cặn bẩn trong này là được, nếu có vòi nước thì xịt vô lồng giặt và xịt vô lỗ này để chảy sạch cặn. Hầu hết máy giặt lồng ngang có tiêu chuẩn chống nước IPX4 nên mọi người cứ yên tâm (tem IPX4 dán sau lưng máy).

Kinh Nghiệm Hay Khi Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước

Vệ Sinh ngăn xả nước thải máy giặt

Xem thêm dịch vụ vệ sinh máy giặt

Trên đây là những lưu ý giúp bạn sử dụng chiếc máy giặt của mình một cách đúng đắn, hiệu quả và tăng tuổi thọ cho máy, qua đó giảm bớt chi phí sửa chữa và sắm sửa máy giặt.

Bài viết liên quan :

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà ai cũng làm được

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *