TP. HCM
Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục

Khi sử dụng máy giặt chúng ta thường hay bắt gặp hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục mặc dù bạn đã ngắt nguồn điện. Sau đây là những nguyên nhân mà bạn có thể tự sửa máy giặt kiểm tra và khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục

Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục

  • Nguyên nhân do nguồn nước:  Nguồn nước bị nhiễm bẩn vôi phèn, nguồn nước không sạch, sau một thời gian sử dụng các  chất cặn bẩn trong nước sẽ bám vào bên trong ống, rêu mốc hình thành ở quanh van cao su  làm cho khi đóng van lại thì van không kín và nước vẫn tiếp tục chảy ra cho dù máy đã giặt xong.
  • Vị trí của máy giặt cũng là 1 nguyên nhân của hiện tượng này, cụ thể là máy giặt đã đặt ở vị trí quá cao làm cho áp lực nước yếu, để cho nước chảy nhanh hơn một số gia đình đã gỡ lưới giúp lọc các chất bẩn của van cấp nước ra làm cho rác bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước. Hoặc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt.
  • Trong trường hợp khác không phải do nguồn nước, thì sau khi sử dụng một thời gian dài van cao su sẽ bị xơ cứng lại và khi đóng van sẽ hở nên xuất hiện hiện tượng máy giặt liên tục cấp nước. Ống dẫn hơi có thể bị thủng (do bị chuột gặp nhấm, bị mài mòn trong quá trình vận hành). Phao áp xuất nước bị hư.

Cách xử lý máy giặt cấp nước liên tục

Chắn rằng nguồn nước cấp đến máy giặt của bạn không có nhiều cặn bẩn, vôi phèn, bạn có thể sử dụng các tấm lưới lọc để lọc trước khi nước vào trong máy giặt. Ngoài ra việc hãy vệ sinh thường xuyên  van nước hoặc thay thế nếu van cao su đã bị xơ cứng hoặc có biểu hiện hư hỏng.

Trên đây là những cách xử lý nằm trong khả năng bạn có thể khắc phục được. Trường hợp cần phải thay thế van máy hoặc bạn không thể sửa máy giặt được hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 0909.477.608 Nhân viên kỹ thuật trực sẽ hỗ trợ bạn khắc phục triệt để.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *