TP. HCM
Menu

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà

Nếu gặp hiện tượng máy giặt không vắt bạn cũng đừng quá lo lắng, trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để máy hoạt động bình thường. Sau đây Điện Lạnh Việt Thái sẽ phân tích giúp bạn những biện pháp và cách xử lý sao cho tối ưu nhất.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà

Tắc nghẽn đường ống thoát nước

  • Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thông.
  • Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại, kiểm tra và loại bỏ những vật cản gây tắc nghẽn đường ống, cản trở dòng chảy của nước.
  • Nếu có thể, tốt nhất bạn hãy thay thế và lắp lại một đường ống dẫn nước mới.

Đặt máy giặt không cân

Lỗi này xảy ra khi khách hàng tự ý lắp đặt mà chưa có những kiến thức chyên môn cần thiết. Một số địa điểm với mặt sàn không bằng phẳng có thể là nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của bạn không thể vắt được như thông thường. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục nguyên nhân này một cách đơn giản là nhanh chóng điều chỉnh hoặc chèn thêm dưới chân máy sao cho máy cân bằng trở lại là được.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà

Máy giặt lỗi bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do lỗi bơm. Bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Hỏng dây cu-roa khiến máy giặt

Việc dây cu-roa dãn cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho máy giặt không vắt hoặc không xả. Để kiểm tra và khắc phục trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo tấm ốp lưng của chiếc máy giặt và kiểm tra xem nếu dây bị dãn thì cần siết chặt và nếu có thể hãy thực hiện thay thế một dây cu-roa mới. Thay thế dây đai máy giặt cũng không hề đơn giản, nếu không nắm vững những kiến thức chuyên môn bạn nên cần đến sự hỗ trợ của những chuyên viên. Bạn có thể liên lạc theo số0909.477.608 các bạn bên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn thay thếdây cu-roa.

Nắp máy giặt đóng không chặt

Bạn có thể kiểm tra xem nắp máy giặt đã đươc đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt tại nhà

Cửa xả của máy giặt bị bẩn

Lưới lọc tại cửa xả quá bẩn cũng là một trong số những nguyên nhân chính khiến máy giặt không thể vắt được. Tuy nhiên lỗi này có thể được xử lý một cách đơn giản là tháo nắp cửa xả ở phía dưới, tiếp đó tháo lưới lọc ra và làm sạch. Nếu lưới lọc quá bẩn bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt để tránh trường hợp máy giặt sau khi kết thúc các chu trình mà quần áo vẫn bị bẩn theo vòng.

Lỗi bảng mạch điều khiển

Độ ẩm, nhiệt độ, không khí, là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mạch điện tử của máy giặt bị lỗi. Đấy là chưa nói đến một số tác nhân khác như bị công trùng làm tổ bên trong gây ra cháy nổ mạch điện. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín chuyên về sửa chữa máy giặt để có được cách xử lý tốt nhất.

Lưu ý: Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn ở trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy gọi cho thợ sửa chữa để khắc phục không nên tự ý đụng vào các thiết bị chưa có hướng dẫn của kỹ thuật.

xem thêm:

SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ GIÁ RẺ

Liên hệ sửa máy giặt tại Việt Thái
Văn phòng:  Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0909.477.608

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *