TP. HCM
Menu

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt rung lắc gây tiếng ồn

Máy giặt đặc biệt là máy giặt lồng đứng thường gặp hiện tượng bị rung lắc quá mạnh trong quá trình hoạt động, gây nên tiếng ồn và sự va chạm lớn khiến bạn khó chịu và thậm chí để hiện tượng này kéo dãi máy giặt sẽ bị hỏng. Vậy nguyên nhân của việc máy giặt bị rung lắc mạnh trong quá trình giặt là do đâu? bài viết này Việt Thái sẽ giúp bạn làm rõ.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt rung lắc gây tiếng ồn

Tất nhiên là khi giặt hoặc vắt máy giặt buộc phải rung nhưng nếu tình trạng này diễn ra với biên độ lớn. Tức là máy giặt rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn thì chắc chắn trong quá trình vận hành máy giặt đã gặp một số vấn đề mà bạn buộc phải kiểm tra.

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc, gây tiếng ồn

  • Máy không được đặt cân bằng: Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng khiến trong quá trình vận hành, thùng giặt bị nghiêng, mất cân bằng và gây ra tiếng ồn, do quá trình giặt thùng giặt bị va chạm mạnh vào phần vỏ máy giặt.
  • Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: Khiến cho máy giặt bị giặt quá trọng tải gây nên tình trạng máy bị mất cân bằng trong quá trình giặt. Quần áo bị dồn về một góc của máy giặt khiến cho thùng giặt bị mất cân bằng trong quá trình vận hành. Từ đó máy giặt bị va đập vào vỏ thùng giặt gây ra tiếng ồn và rung lắc lớn.
  • Có vật lạ trong thùng giặt: Khiến cho trong quá trình giặt diễn ra, vật lạ va chạm vào thùng giặt gây nên tiếng động lạ.
  • Máy giặt không được cấp đủ nước: Khiến cho trong quá trình giặt bị thiếu nước do đó quần áo bị dạt về một phía, khiến thùng giặt bị nghiêng và va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong quá trình giặt hoặc vắt với tốc độ cao.
  • Các nguyên nhân về mặt kỹ thuật: Bao gồm mô tơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dây cô loa bị trùng, bộ phận giảm sóc bị sự cố…

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt rung lắc gây tiếng ồn

Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc gây tiếng ồn:

Đối với các lỗi kỹ thuật như mô tơ, dây cô loa bị hỏng, hay bộ phận giảm sóc trong máy giặt có vấn đề thì người dùng phải có sự trợ giúp của các thợ sửa chữa hoặc mang máy đến các khu trung tâm bảo hành để khắc phục những sự cố này.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà ở TP.HCM của Công ty Việt Thái

Tuy nhiên nếu gặp các lỗi thông thường thì người giặt có thể tự xử lý tình trạng này cụ thể:

  • Kiểm tra xem máy có đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mất cân bằng thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí máy giặt có nơi bằng phẳng. Trước khi cố định máy giặt ở vị trí nào trong nhà buộc phải gia cố cho vị trí ấy thật vững chãi trước khi đặt máy giặt, bằng cách đổ bê tông cứng, hoặc kê lên một tấm phản, tấm gỗ cứng, giúp máy giặt luôn trong trạng thái cân bằng khi vận hành.
  • Kiểm tra lại lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quá nhiều thì nên bỏ bớt ra, còn nếu quần áo quá ít thì chưa nên giặt vì vừa tốn nước, điện lại khiến máy bị rung lắc mạnh. Nếu thường xuyên sẽ khiến mại bị hỏng sau một thời gian vận hành.
  • Khi cho quần áo vào máy giặt cần cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho cả vào một vị trí, khiến trong quá trình giặt quần áo bị dồn về một góc, làm thùng giặt bị lệch về một phía.
  • Cần sắp xếp quần áo tách rời nhau, đặt theo cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh tình trạng quần áo bị rối vào nhau trong quá trình giặt sẽ kết lại thành một khối lượng lớn, khiến máy giặt bị nghiêng.
  • Cần kiểm tra lại trong quần áo trước khi bỏ vào máy giặt, để tách tất cả những vật lạ như sỏi đá, cục sắt không may bị vướng vào quần áo, để thùng máy giặt không bị va chạm với các vật lạ gây nên tiếng ồn và có thể khiến máy nhanh bị hỏng hơn.


Mong rằng những tư vấn chi tiết trên đây của Việt Thái sẽ giúp bạn có thể giải quyết được tình trạng máy giặt bỗng dưng bị rung lắc quá mạnh và gây tiếng ồn khó chịu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ 24/24h: 0909.477.608 các bạn kỹ thuật sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt rung lắc gây tiếng ồn 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *